Mèo con

10258383_1412563069012146_2501870879333512794_n

Mèo Con được sinh ra từ Mèo Mẹ, thật thú vị vì con mèo nào chả được sinh ra từ mẹ của chúng nhỉ. Nhưng sở dĩ gọi là Mèo Con vì cả gia đình trên dưới lớn nhỏ đều sống chung dưới một mái nhà, và đơn giản chỉ là để phân biệt với Mèo Mẹ ỏng ẹo đỏng đảnh, kiêu kỳ. Trái với cô Mèo Mẹ, thằng Mèo Con hiền, dễ cưng, lông mượt và nhất là được di truyền y nguyên  bộ gen nịnh nọt từ cô Mèo Mẹ – ừ hén! quên mất trong từ điển loài mèo từ đầu tiên là NỊNH ĐẦM mà. Mẹ thì luôn yêu thương con vô bờ bến, tưởng chỉ có con người mới đong đầy YÊU-GIẬN-GHÉT-THƯƠNG ấy vậy mà loài mèo cũng kết nối với nhau cũng bằng những cảm xúc ấy, khác ở chổ chúng “meo meo” và con người thì chẳng bao giờ hiểu được. Phải, Mèo Mẹ luôn nhường nhịn Mèo Con vô số thức ăn ngon từ xó bếp đến con chuột, con gián mà Mẹ kiếm được. Cảm giác như cho dù bả đói cỡ nào cũng để lại cho con mình, ngược lại, sự háu ăn, thèm thuồng của đứa con đang sức lớn lúc nào cũng lấn át bà Mẹ. Kết quả là, Mèo con lông mượt căn bụng no nê trong khi Mèo Mẹ lại buồn tiu ngỉu nằm ở xó nhà đuôi ngheo ngẩy, mắt lim dim, cằm kề trên chân trước dáng buồn thiu.

Tranh Công

10153137_1410099459258507_3911254770614296010_n

Mèo con rất giỏi bắt chuột nhé, tranh công – hay còn gọi chàn hàng- với Mẹ nó chỉ toàn bắt chuột lớn thôi, chuột nhỏ anh mày hông đếm xỉa tới đâu! Cả nhà đều đặt cho Mèo Con thêm cái tên mỹ miều siêu diễm lệ luôn “ANH HÙNG DIỆT GIÁN”. Bất kể ở đâu có mặt ảnh là nhà “sạch boong sáng bóng” không còn dấu vết của bất kì loại côn trùng nào! quả thật là trang “hảo hán anh tài vậy”. Một cách để ảnh chứng tỏ rằng tuy tui ăn nhiều, nhưng tui làm cũng nhiều nha!. Với gián, thằng lằng, bù tọt, cóc, nhái, ễnh ương là vậy chứ với chủ Mèo con hiền khô, pha thêm chút mùi nịnh nọt, dễ thấy nhất là khi dọn cơm hay nhà đang làm tép, làm cá. Mỗi lần bắt được con gì liền tha vô nhà mà chén, sở dĩ hông chén luôn ngoài sân là vì Mèo Con “ý thức” được làm vậy bữa sau mới có thêm tép, thêm cá cả nhà mới thương. Cái tướng tranh công hổng lẫn đi đâu được, hai chén cơm vừa để ngay xó bếp, miệng Mèo Con ngồm ngoàm phần mình, chân kia xọt qua chén Mẹ nó – nhìn tướng thấy ghét.

Thành Viên Gia Đình

12380085_1642293396039111_1372717443_n

Mèo Con một người bạn dễ thương đáng yêu của gia đình. Ăn nhiều, lớn cũng nhanh bắt chuột siêu giỏi. Hông có mặt ở nhà vài hôm người này người kia hỏi, khách khứa vô ra thấy nằm phơi nắng cũng khen đẹp trai. Cái sự đẹp trai này là bằng chứng cho việc ầm ầm nóc nhà mỗi đêm, rồi thì mấy cô ả mèo hàng xóm giựt ngược giựt xuôi!

Tuy giờ hông rõ Mèo Con ở đâu, nhưng cũng rất vui vì có em ở trong nhà mình. Ai thấy cũng tiếc, cũng nhớ, Má mình nhắc hoài, Ba mình cũng nhắc mà tại “Nhà giờ chuột chạy quá bây ơi! thằng nào bắt con mèo nhà mình tới số à”.

BP-4/1/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s